Nhà máy Ghế Ô tô
Nhà máy Ghế Ô tô

Nhà máy phụ tùng ô tô (tiền thân là nhà máy Ghế) là công ty liên doanh giữa Thaco, tập đoàn PG Singapore và tập đoàn Daewon Hàn quốc. Nhà máy được xây dựng và đi vào hoạt động từ tháng 4/2008, có diện tích 1.5 ha, tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng, được trang bị dây chuyền sản xuất tiên tiến, đạt tiêu chuẩn HTQLCL ISO/TS 16949 và ISO 14001, công suất thiết kế đạt 90.000 bộ sản phẩm/năm.

Layout nhà máy ghế ô tô

Sản phẩm chính của nhà máy gồm các loại ghế xe du lịch; ghế và giường nằm xe bus; ghế xe tải và một số sản phẩm khác như: tappi cửa xe, tappi sàn xe, bạt thùng xe, thảm lót sàn, đệm ghế, áo ghế, bảo hộ lao động,...Hiện nay, một số sản phẩm do nhà máy sản xuất đã được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài như áo ghế xuất sang thị trường Malaysia.

Các dây chuyền 

Chuyền may 

Xưởng cắt may được trang bị các máy may điện tử, máy cắt hiện đại của các hãng nổi tiếng như Juky, Mitsubishi. Để nâng cao tính công nghệ, độ chính xác và năng suất, công ty đã đầu tư máy cắt CNC tự động và cơ cấu trải vải, PVC tự động. Áo ghế được sản xuất theo dây chuyền liên tục khép kín từ đầu vào đến đầu ra, từ khâu ép moust, cắt cho đến khâu may ra thành phẩm. Các sản phẩm chính là áo ghế xe du lịch với chất liệu da xuất xứ từ Brazil, áo ghế xe tải và xe bus với chất liệu là nỉ và simily xuất xứ Hàn Quốc. Ngoài ra còn có bảo hộ lao động, thảm lót sàn xe du lịch. 

Dây chuyền Poly-Urethane 

Dây chuyền Poly-Urethane có chức năng sản xuất nệm ghế, với công nghệ máy móc thiết bị hiện đại của Ý như máy phun hóa chất và bàn xoay tự động. 

Hiện tại nhà máy đang sản xuất các loại nệm của ghế xe du lịch như Kia K3, Morning, New Sorento và các loại nệm ghế xe tải, xe bus, với quy trình sản xuất là hóa chất ISO và Poly được phun vào khuôn gia nhiệt và giãn nở trong khuôn khoảng 5 phút để tạo hình sản phẩm. Nệm được xử lý độ đàn hồi qua công nghệ hút chân không và được kiểm tra các tính năng bằng máy test với công nghệ của Hàn Quốc.

Dây chuyền lắp ráp ghế 

Tất cả các sản phẩm của chuyền may và chuyền Poly Urethane sẽ được chuyển tới chuyền lắp ráp để hoàn thiện. Chức năng chính của chuyền này là lắp ráp, hoàn thiện ghề theo đúng tiêu chuẩn chất lượng và tính thẩm mỹ để cung cấp cho khách hàng.

Ghế xe giường nằm